ตะลุยเลือก

"เลือกช๊อปให้จุใจกับ Promotion สุดพิเศษจากผู้ประกอบการท่องเที่ยว ที่เที่ยว ที่พักจากทั่วประเทศ
โดยเฉพาะผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบครอบครัว
อีกทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะกับเด็ก และ ครอบครัวให้เลือกช๊อปอีกมากมาย"


A Little something
Learning by Cooking การเรียนรู้ผ่านการทำอาหาร การเรียนทำอาหารของเด็กๆ นอกจากจะช่วยให้เด็กๆได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังช่วยฝึกพัฒนาการและเกิดกระบวนการเรียนรู้ด้านต่างๆ ทั้ง EQ และ IQ เด็กๆเกิดการพัฒนากล้ามเนื้อมัดต่างๆที่ใช้ในการทำอาหาร รวมถึงพฤติกรรมการรับประทานอาหารของเด็กๆอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนับสนุนมากๆเลยทีเดียว
มาสนุกเพลิดเพลินกับการทำอาหาร เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทั้งทางด้านร่างกายและสติปัญญาของลูกน้อย กับ workshop การทำอาหารเมนูของหวาน โดย A Little something ที่ขนอุปกรณ์การเรียนรู้เรื่องการทำอาหารมาจำลองคลาสเรียนกันถึงใน บูธ ทั้ง Blueberry Muffin และ Chocolate Muffin
รอบกิจกรรมมีจำกัดแต่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการทำ workshop

aTreeTime Resort จ.ราชบุรี

“เรียนรู้คู่ธรรมชาติ “ กับ aTreeTime Activity ที่มีเจ้าหน้าที่จากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ยืนประจำ บูธเพื่อให้ความรู้ แนะนำกิจกรรม นันทนาการ และการศึกษาธรรมชาติที่เหมาะสมกับนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว , พร้อมสนุกกิจกรรมเรียนรู้จากธรรมชาติที่เหมาะสมกับคนเมือง จาก aTreeTime Resort อาทิ Play Dough (ดินน้ำมันจากวัสดุธรรมชาติ), Stamping Arts (สร้างสรรค์ศิลปะจากปูนปั้น), Pot Painting (ศิลปะบนกระถางต้นไม้) และ Slime (สไลม์) 

นอกจากนี้ aTreeTime Resort ยังชวนน้องซันหนุ่มน้อยดาวน์ซินโดรมผู้รักงานทอผ้าจาก Sunfun Weaving บ้านซันทอสนุก มาโชว์ผลงานผ้าทอมือสุดสวย พร้อมทำกิจกรรมสร้างสรรค์ Dreamcatcher ตาข่ายดักฝัน

รอบกิจกรรม
Stamping Arts และแนะนำกิจกรรมนันทนาการจากกรมอุทยานแห่งชาติ มีตลอดทั้งวัน 

- ศุกร์ 13 กรกฏาคม 
เวลา 13.00 น. Play Dough 
เวลา 14.00 น. Slime 
เวลา 15.00 น.Pot Painting
เวลา 16.00 น. Dreamcatcer 
เวลา 17.00 น.Pot Painting 
เวลา 19.00 น.Slime 
- เสาร์ 14 กรกฏาคม 
เวลา 13.00 น.Slime 
เวลา 14.00 น.Pot Painting 
เวลา 15.00 น.Play Dough 
เวลา 16.00 น.Pot Painting 
เวลา 17.00 น.Dreamcatcer 
เวลา 19.00 น. Play Dough 
- อาทิตย์ 15 กรกฏาคม 
เวลา 13.00 น. Play Dough 
เวลา 14.00 น.Dreamcatcer 
เวลา 15.00 น.Slime 
เวลา 16.00 น. Play Dough 
เวลา 17.00 น. Pot Painting 
เวลา 19.00 น.Dreamcatcer 

ราคา กิจกรรม ต่อคนต่อรอบ
- Play Dough (ดินน้ำมันจากวัสดุธรรมชาติ) ราคา 150 บาท 
- Stamping Arts (สร้างสรรค์ศิลปะจากปูนปั้น) ราคา 450 บาท,
- Pot Painting (ศิลปะบนกระถางต้นไม้) ราคา 150 บาท 
- Slime (สไลม์ ) ราคา 150 บาท 
- Dreamcatcher (ตาข่ายดักฝัน) ราคา 450 บาท 
** หมายเหตุ มีราคากิจกรรมแบบแพ็กเกจด้วย

ISUZU BLUE POWER HAPPY HOUR ON THE BEACH

เปิดประสบการณ์ชั่วโมงแห่งความสุข กับ ISUZU MU-X ถึงช่วงเวลาประทับใจที่จำลองบูธ ISUZU เป็นชายหาด พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมหรรษา อาทิ ถ่ายรูปครอบครัวคู่กับ ISUZU MU-X Share ลง Facebook รับของรางวัลกลับบ้าน ,พบกับกิจกรรม เล่านิทาน โดย น้าเมฆ ธนะชัย สุนทรเวช นักเล่านิทานชื่อดัง และ ร่วมเล่นเกมรับของรางวัลมากมายภายในบูท ISUZU

รอบกิจกรรม
เล่านิทาน โดยน้าเมฆ 
วันที่ 13 ก.ค. 61 เวลา 16.30 / 17.30 /18.30 น. และวันที่ 15 ก.ค. เวลา 15.30 / 17.30 /19.30 น. 
ลูกโป่งแฟนซี 13, 14 ,15 ก.ค. 61 เวลา 12.30 / 14.30 /16.30 /18.30 น.

พิพิธภัณฑ์เล่นได้ จ.เชียงราย

เรียนรู้ผ่านการเล่น สนุกกับพิพิธภัณฑ์เล่นได้ ที่จัดแสดงของเล่นพื้นบ้าน หยิบจับ สัมผัส ลองเล่นได้ ภูมิปัญญาโบราณก่อให้เกิดการเรียนรู้ผ่านของเล่น นำไปสู่ความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว พร้อมทำกิจกรรมทำมือที่หลากหลาย 
workshop ทำของเล่นพื้นบ้านแบบดั้งเดิม พญาลืมงาย กำหมุน,แมลงปอสมดุล,ทอผ้าด้วยกี่มือ
ลานเล่น สนุกกับของเล่นพื้นบ้านหลากหลายชนิด
จำหน่าย ของเล่น งานทำมือ. ผ้าฝ้ายสีธรรมชาติ และผลิตภัณฑ์จากพิพิธภัณฑ์เล่นได้ 
รอบกิจกรรม
วันละ 4รอบ เวลา 11.00 น. ,14.00 น. ,16.00 น. และ 18.00 น. (เวลา 16.00 น. ของทุกวัน เป็นWORKSHOP ทอผ้า) กิจกรรม มีค่าใช้จ่าย
 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆและคุณพ่อคุณแม่ได้ใช้เวลาคุณภาพร่วมกัน ผ่านกิจกรรมแสนสนุก ที่ให้ความรู้จากภูมิปัญญาและของดีประจำ
ภูมิภาคท้องถิ่น ภายใต้แนวคิด “เที่ยวไทยได้เรียนรู้ “ ผ่านการทำกิจกรรม WORKSHOP ทั้ง 5 ภูมิภาคของไทย
- ภาคเหนือ ลองทำเซรามิค
- ภาคตะวันออก ทดลองชั่งน้ำหนักผลไม้
- ภาคอีสาน เรียนรู้เรื่องเกษตรกรรมและทุ่งนา
- ภาคกลาง สนุกกับของเล่นท้องถิ่น ภูมิปัญญา
- ภาคใต้ ร่วมทำขนมท้องถิ่น “ขนมโค”
กิจกรรม WORKSHOP ไม่มีค่าใช้จ่าย

มิวเซียมสยาม
มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ที่ให้ทุกการเรียนรู้สนุกกว่าที่คิด ภายใต้แนวคิด PLAY+LEARN = PLEARN
นิทรรศการถอดรหัสไทย ฉบับย่อ ในรูปแบบลูกบาศก์ ซึ่งเป็นนิทรรศการชุดที่ 2 ของมิวเซียมสยาม ที่แสดงให้เห็นถึงอัตลักษณ์ตัวตนของความเป็นไทย ที่ดูเหมือนจะชัดเจนแต่กลับคลุมเครือไม่ชัดเจน ถอดรหัสไทยจึงเป็นนิทรรศการที่พาไปค้นหาความหมายที่แท้จริงของความเป็นไทย ผ่านการเล่าเรื่องราวความเป็นไทยในมิติต่างๆ อาทิ ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม อาหารการกิน วัฒนธรรมประเพณีหรือการแต่งกาย ผ่านห้องนิทรรศการทั้ง 14 ห้อง พร้อมสนุกกับกิจกรรมเกมส์การเรียนรู้ เรื่องราวของตัวตนความเป็นไทยผ่านรูปแบบเกมส์บันไดงู โดยมีผู้เข้าชมเล่นเป็นตัวเดินเกม ในกระดานเองรอบละไม่เกิน 3 คน กิจกรรมไม่มีค่าใช้จ่าย 
พลาดไม่ได้กับการจำหน่ายบัตร Muse Pass Season 6 ซึ่งเป็นบัตรท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ 63 แห่ง ทั่วประเทศ ในราคาใบละ 299 บาท มีอายุการใช้งาน 1 ปีนับจากวันที่ซื้อ

กิจกรรมวันละ 4 รอบๆ ละ 60 นาที ในเวลา 11.00 – 12.00 น. ,14.00 – 15.00 น. ,17.00 – 18.00 น.
และ 19.00 – 20.00 น. 
กิจกรรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

มินิมูร่าห์ฟาร์ม จ.ฉะเชิงเทรา

มินิมูร่าห์ฟาร์ม ฟาร์มควายนมสายพันธุ์มูร่าห์แห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย แหล่งเรียนรู้เรื่องควายนม ที่จะพาเด็กๆไปเรียนรู้และสนุกไปกับกิจกรรม DIY พิซซ่าโดยใช้ชีสMozzarella จาก นมมูร่าห์ พร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์สดใหม่จากฟาร์ม อาทิ นมมูร่าห์ ไอศกรีม SOFT SERVE นมมูร่าห์ รวมทั้งแพ็คเกจกิจกรรมราคาประหยัด
รอบกิจกรรม
ไม่มีรอบกิจกรรม สามารถทำกิจกรรมได้ครั้งละประมาณ 12 คน มีค่าใช้จ่ายวัตถุดิบทำพิซซ่า 190 บาท
 

วิสาหกิจชุมชนลพบุรี...ชวนเที่ยว (Go local…Lopburi)

Go local…Lopburi ชวนเที่ยว 4 วิสาหกิจชุมชนลพบุรี วิสาหกิจชุมชนท่ากระยาง, บ้านมหาสอน ,วัลภาฟาร์ม และศูนย์การเรียนรู้บ้านดินมดแดง
สัมผัสบ้านดินจำลอง รู้ลึกทุกขั้นตอนกว่าจะมาเป็นบ้านดิน สนุกพร้อมเรียนรู้ไปกับการปั้นตุ๊กตาดินเผาแบบพิเศษพร้อมรับผลงานกลับบ้าน จากศูนย์การเรียนรู้บ้านดินมดแดง , สัมผัสภูมิปัญญาท้องถิ่น "ผ้าย้อมคราม" ที่จะให้เด็กได้ลองย้อมผ้าด้วยตัวเอง ,สนุกกับอีกหนึ่งงานปั้น "ขนมลูกชุบ" ที่ได้ทั้งความอร่อยและความภาคภูมิใจ, เรียน เพ้นท์เสื้อ กระเป๋าผ้า จากวิทยากร , ทำความรู้จักกับ "อาชาบำบัด" จากวัลลภาฟาร์ม , เลือกซื้อสินค้าชุมชนของดีมีฝีมือจาก จ. ลพบุรี พร้อมแพ็กเกจที่เที่ยวที่พัก ทำกิจกรรม จาก 4 วิสาหกิจชุมชนลพบุรี คือ วิสาหกิจชุมชนท่ากระยาง, บ้านมหาสอน ,วัลภาฟาร์ม และศูนย์การเรียนรู้บ้านดินมดแดง 
กิจกรรมมีค่าใช้จ่าย

ชื่อร้านค้า: สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย

เลขที่บูธ: T09

กิจกรรมภายในบูธ:

 • สมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย ชวนคุณพ่อคุณแม่จูงลูกเที่ยวดะลงเรือพาย สนุกสนานไปกับการทำกิจกรรมภายในบูธที่มีหลากหลาย ให้เด็กๆได้สนุกสนานรู้จักเรือพายแต่ละประเภท อาทิ เรือยาวสากลนานาชาติ Dragonboat เรือแคนูสลาลอม นั่งเรือถ่ายรูปเล่น ครีเอทสร้างเรือมังกรจำลองเป็นของที่ระลึกกลับบ้าน
 • ส่งคุณพ่อเข้าแข่งขัน การดึงกรรเชียงบก ชิงรางวัลที่พัก 2 วัน 1 คืน ณ ศูนย์ฝึกกีฬาเรือพายราชนาวีอ.บ้านฉาง จังหวัดระยอง ที่ซึ่งทุกคนในครอบครัวจะได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันอย่างมีความสุขสมกับเป็น Family Times

***กิจกรรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

Promotion ภายในงาน:

 • จองที่พักพร้อมกิจกรรมสอนการพายเรือพายทัศนศึกษาแบบ exclusiveในราคาพิเศษ ที่จัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร
กองการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ร่วมกับเครือข่ายการท่องเที่ยวภาคประชาสังคม จัดกิจกรรมในงาน ภายใต้แนวคิดการนำเสนอเรื่องราวแหล่งท่องเที่ยววิถีถิ่น และกิจกรรมการสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่น
กับหลากหลายกิจกรรม อาทิ
การจัดจำหน่ายสินค้า อาหารคาวหวาน ผลิตภัณฑ์ชุมชนต่างๆ จากเครือข่ายการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานคร อาทิ เบาะไหว้เจ้า หน้ากากจีน จากย่านตลาดน้อย , ขนมและผลิตภัณฑ์จากสายบัวแดงจากชุมชนคนรักหัวตะเข้ , ขนมไทยตระกูลทอง เช่น ทองเอก ทองหยิบ ทองหยอด เสน่ห์จันทร์ , ขนมเรไร ปั้นขลิบไส้ปลา เป็นต้น รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ เช่น เต่ากระดาษ
ดาบไม้ระกำ หัวสิงโต เรือกระทงกาบมะพร้าว เป็นต้น

กิจกรรมการสาธิต และ Work shop
- สอนทำเบาะไหว้เจ้า 
- สอนทำว่าวจุฬามือถือ 
- ว่าวใบไม้ 
- การขูดสี ทำดอกไม้จากเชือกสี 
- ทำเครื่องบินบูมเมอแรง 
- สอนทำหมูแดงกระดาษ 
- การปั้นดินจากแป้งโดว 
- ระบายสีผ้าดิบ 
- โมบายใบมะกรูด 
กิจกรรมการแสดงทางวัฒนธรรมและนำเสนอภูมิปัญญาท้องถิ่น อาทิ ละครวิถีไทยผสมผสานบอกเล่าตำนานวิถีถิ่นไทย การแสดงเยาวชนชุดเพลงเกี่ยวข้าว การจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายนำเสนอเรื่องราวแหล่งท่องเที่ยวมรดกทางวัฒนธรรม เป็นต้น

องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

พบกับ “ไข่เขา” ไข่และเขาของสัตว์นานาชนิดที่ขนมาให้น้องๆได้ชม พร้อมจัดกิจกรรมให้น้องๆได้สนุกสนานกับการเพ้นท์หน้า และเพ้นท์ตัวเป็นรูปสัตว์สุดน่ารัก ฟรี ! เมื่อซื้อบัตรเข้าชมสวนสัตว์ จากบูธองค์การสวนสัตว์ พบกับบัตรเข้าชมสวนสัตว์ทั่วประเทศราคาสุดคุ้ม แล้วเจอกันที่บูธองค์การสวนสัตว์ได้เลย !!!

ตะลุยโลกเวทมนตร์
ตะลุยดินแดนโลกแห่งเวทมนตร์สุดอัศจรรย์ กับหลากหลายกิจกรรมแบบฉบับพ่อมดแม่มด
จำหน่าย Butter Beer เครื่องดื่มสุด POP ของบรรดาพ่อมดแม่มด ในโลกเวทมนตร์ รับรองติดใจในรสชาติหวาน มัน ซ่า อร่อยไร้แอลกอฮอลล์ ในราคาสุดพิเศษ 89 บาท ,แปลงร่างแต่งชุดพ่อมดแม่มดแชะภาพถ่ายรูป , ชมสวนฟักทองยักษ์ ,ยิงธนูปราบปีศาจฟักทอง ราคา 100 บาท, ผจญภัยกระดานหมากรุกยักษ์ บังคับหุ่นยนต์เดินได้ ราคา 100 บาท

ไร่รื่นรมย์ Organic farm จ.เชียงราย

ชวนเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตการอยู่ร่วมกับธรรมชาติและชุมชนอย่างยั่งยืน เพื่อค้นหาศักยภาพตัวตนที่แท้จริงของเด็กแต่ละคนที่มีความพิเศษที่แตกต่างกัน ด้วยการใช้สัมผัสทั้ง 5 เปิดหู เปิดตา สัมผัส และเรียนรู้ชีวิตจริง ผ่านการลงมือทำ เพื่อหาเป้าหมายชีวิตของตัวเอง 

กับหลากหลายกิจกรรม จาก ไร่รื่นรมย์ Organic farm เช่น 
มารู้จักนํ้าผึ้งที่ “แท้” และ “จริง” ผ่านเรื่องราวและการชิมนํ้าผึ้งหลากหลายชนิดที่ให้รสชาติที่ แตกต่างกัน นํ้าผึ้งหลวง นํ้าผึ้งโพรง นํ้าผึ้งชันโรง มาเรียนรู้ว่าผึ้งมีส่วนในการฟื้นฟูป่าได้อย่างไร
แข่งกินผักสลัด ชิงรางวัลห้องพักฟรี
เรียนรู้การเทสย้อมสีธรรมชาติ จากดอกไม้ ใบไม้ 
ทําไข่เค็มสูตรไร่รื่นรมย์
กิจกรรมจากชุมชนเครือข่าย เพ้นท์แก้วไม้ไผ่ เพื่อสมทบทุนช่วยกองทุนโรงเรียนบนดอย 
และพบโปรโมชั่นพิเศษ ในงาน ลูกค้ามาซื้อแพ็คเกจในงานรับส่วนลดสูงสุดถึง 20% ทุกแพ็คเกจ
พร้อมด้วยการจำหน่ายสินค้า ผ้าเช็ดหน้าผืนเล็กย้อมสีจากธรรมชาติ ถุงเท้าย้อมสีธรรมชาติ กระเป๋าใส่เงินขนาดเล็กย้อมสีธรรมชาติ เสื้อเด็ก น้ำแข็งใส น้ำผึ้งป่า แป้งข้าวหอมนิล แป้งข้าวหอมอุบล และอีกมากมาย 
รอบกิจกรรม
เทสน้ำผึ้ง วันละ 3 รอบ เวลา 10:00, 13;00, 15:00 น. ฟรี
แข่งกินผักสลัด 12:30 ชิงรางวัลห้องพักฟรี 1 ห้อง จํานวน 1 รางวัล ต่อวัน 
เรียนรู้การเทสย้อมสีธรรมชาติ จากดอกไม้ ใบไม้ มีทั้งหมด 3 รอบ 11:00, 14:00, 16:00 ฟรี

กิจกรรมส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมฟรีสำหรับเด็กและผู้ปกครอง ส่วนที่เสียค่าใช้จ่ายนั้นจะเป็นการสมทบทุนให้กับชาวบ้านบนดอย

ชื่อร้านค้า: ไร่หยดพิรุฬ
เลขที่บูธ: T5 

กิจกรรมในบูธ
มีกิจกรรมดังนี้
1) กิจกรรมผักกินดี สีกินได้
ฟรี!!! ไม่มีค่าใช้จ่าย กิจกรรมผักกินดี และสีกินได้
ให้เด็กๆได้รู้จักเรียนรู้ สัมผัสกับผัก ทำให้ชอบทานผักมากขึ้น และสกัดสีจากพืชผักธรรมชาติ
ด้วยวิธีต่างๆ เช่น โขลกตำ ขยำ บี้ จากสีธรรมชาติ เช่น ดอกอัญชัน ลูกผักปลัง ใบเตย ตำลึง ขมิ้น กระเจี๊ยบ

และสาธิตวิธีการทำขนมโบราณ สมัยรัชกาลที่ 5 "ขนมเกสรลำเจียก"
รับจำกัดรอบละ 15 คนเท่านั้น
วันที่ 13-15 กรกฎาคม รอบ 10:30/11:30/12:30/13:30/14:30/15:30/16:30/17:30/18:30/19:30

==============

2) กิจกรรมจัดสวนแก้ว๙ดี๙มิติ
เป็น Workshop ใช้เทคนิคพิเศษ จากผู้ชนะเลิศการประกวดจัดสวนแก้วในตู้กระจก ระดับนานาชาติจากประเทศญี่ปุ่น ที่ให้เด็กและผู้ปกครองมาฝึกศิลปะสมาธิ โดยใช้งานปั้นจากดินเหนียวมาสร้างสรรค์สวนแก้วให้เกิด "มิติ"

จัดสวนแก้ว๙ดี๙มิติ มีดีที่ทำให้เด็กๆ ได้ฝึกในหลายๆ มิติ เริ่มจากมิติที่ 4
๔D สมาธิดี
๕D สร้างสรรค์ดี
๖D อดทนดี
๗D ความรู้สึกดี
๘D มือเลอะดี
๙D คิดส์ดี (สวนแก้วที่สร้างเรื่องราวและให้ข้อคิด เหมือนนิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า)

ในราคาสุดพิเศษสำหรับครอบครัวไร่หยดพิรุฬ เด็กคนละ 899 บาท พิเศษกว่านั้น คู่แม่ลูก คู่พ่อลูก ลดเหลือเพียงคู่ละ 1,500 บาท

รับจำกัดรอบละ 12 คนเท่านั้น
วันที่ 13-15 กรกฎาคม รอบ 11:00/13:00/15:00/17:00/19:00

==============

3) กิจกรรมขี่ม้าก้านกล้วยตกปลาตะเพียน
กิจกรรมขี่ม้าก้านกล้วย ให้เด็กๆ ได้ประดิษฐ์ม้าก้านกล้วย
และ สานปลาตะเพียน มีค่าใช้จ่ายค่าวัสดุธรรมชาติชุดละ 50 บาท(จ่ายในงาน)

รับจำกัดรอบละ 15 คนเท่านั้น
วันที่ 13-15 กรกฎาคม รอบ 10:00/11:00/12:00/13:00/14:00/15:00/16:00/17:00/18:00/19:00/20:00

* ทุกกิจกรรมสามารถลงชื่อจองกิจกรรมไว้ล่วงหน้า
และมารับตั๋วทำกิจกรรมครึ่งชั่วโมงก่อนเริ่มรอบกิจกรรม
ไม่เช่นนั้นถือว่าสละสิทธิ์
**สำหรับกิจกรรมจัดสวนแก้ว กรณาลงชื่อและโอนเงินจองล่วงหน้าค่ะ

Promotion ในงาน
1) คูปองส่วนลด 200 บาทเมื่อซื้อคอร์สกิจกรรม

ชื่อเบอร์โทรผู้ติดต่อ

 • ครูหยด 0922480202

เรื่องของโอ่ง จ.ราชบุรี 
ไปปั้น ไปเปรอะ ไปเรียนรู้กับภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่ "เรื่องของโอ่ง" ไม่ใช่แค่ไปดูโอ่ง แต่ได้สัมผัสและเรียนรู้ความเป็นมาของโอ่งมังกร สัญลักษณ์ของจังหวัดราชบุรี รวมไปถึงกรรมวิธีการทำโอ่งแบบถึงแก่น พร้อมกิจกรรมโชว์ปั้นโอ่งแบบโบราณและเพ้นท์โอ่ง
รอบกิจกรรม
เพ้นท์โอ่ง เวลา 12.00 น. 15.00 น. และ18.00 น. (มีค่าใช้จ่าย)
 

"ไดโนเสาร์สะออน"

ททท.สำนักงานขอนแก่น พร้อมพิพิธภัณฑ์สิรินธร จ.กาฬสินธุ์, ศูนย์ศึกษาวิจัยและพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ จ.ขอนแก่น ศูนย์วิจัยและการศึกษาบรรพชีวินวิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขนความสนุกสนานแบบโลกล้านปีมาให้คุณน้องๆหนูๆได้ร่วมสนุกกับบูธไดโนเสาร์สะออน เส้นทางการท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้เรื่องไดโนเสาร์ที่สมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย ไม่ต้องไปถึง Jurassic World
ชมนิทรรศการไดโนเสาร์ รู้จักแหล่งเรียนรู้เส้นทางไดโนเสาร์ จ.ขอนแก่น กาฬสินธุ์ มหาสารคาม และมีกิจกรรมให้เด็กๆ ร่วมเรียนรู้มากมาย เช่น ชมตัวอย่างซากฟอสซิลดึกดำบรรพ์ ฝึกขุดค้นฟอสซิลและกรอกระดูกไดโนเสาร์กับนักบรรพชีวินตัวจริง พร้อมมอบให้ทั้งความรู้และจินตนาการจากโลกล้านปีกับน้องๆหนูๆ 
พบกับพี่พี่ไดโนเสาร์ Show มาสคอตไดโนเสาร์สุดน่ารักที่พร้อมจะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับน้องๆ และกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย
พิเศษ จองแพ็คเกจทัวร์ครอบครัวเส้นทางไดโนเสาร์ราคาพิเศษ
กิจกรรมจำลองการเกิดฟอสซิลหล่อปูนปลาสเตอร์ฟอสซิล และระบายสี มีค่าใช้จ่าย คนละ 20 บาท ส่วนกิจกรรมอื่นๆฟรี
 

Science chic by kruNics 
ออกเดินทางในอ่าวไทย ตามหาเพื่อนยักษ์ใหญ่วาฬบรูด้า มารู้จักกับวาฬบรูด้าในพื้นที่อ่าวไทยตอนบน โดย แบ่งเป็น 2 Zones ดังนี้
Zone A: วาฬบรูด้า
เด็กๆจะได้ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับวาฬบรูด้า ,ชื่อของวาฬ ,ห่วงโซ่อาหารของวาฬ ,วิธีการดูวาฬ
,จำหน่ายของที่ระลึกต่างๆเกี่ยวกับวาฬบรูด้า และส่วนลด เข้าร่วมกิจกรรม Promotion ในงานเท่านั้น!!

Zone B: “ออกทะเลทุกครั้ง ไม่ใช่ทุกครั้งที่เจอวาฬ แต่ทุกครั้งจะเจอขยะ
” เรียนรู้ผลกระทบของขยะที่ส่งผลกระทบต่อสัตว์ในทะเล อาทิ เรียนรู้เรื่องขยะในทะเล ,แมงกะพรุน VS ถุงพลาสติก ทำไมสัตว์ทะเลถึงกินถุงพลาสติกเข้าไป??? มาหาคำตอบได้ที่นี่ ,แปลงร่างขวดน้ำเป็นพวงกุญแจ ,ทดสอบคุณภาพน้ำ เด็กๆจะมีส่วนร่วมตรวจสอบคุณภาพน้ำด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ (กิจกรรมนี้จัดป็นรอบ)
ทุกกิจกรรมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

CHIA TAI
เจียไต๋ ชวนเปิดโลกเรียนรู้การเกษตร พบกับมหัศจรรย์พันธุ์ข้าวโพดสีม่วง
มาเรียนรู้ประโยชน์และต้นกำเนิดของมหัศจรรย์พันธุ์ข้าวโพดสีม่วง ให้น้องๆหนูๆได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเรื่องราวน่ารู้ของโลกการเกษตร และรับไอศครีมที่ทำมาจากข้าวโพดสีม่วง (Violet Corn Sherbet) พร้อมร่วมสนุกกับการ DIY ตกแต่งไอติมของตนเองและรับกลับไปทานได้เลย (จำนวนจำกัด) พร้อม Workshop กิจกรรมปลูกผักอย่างง่ายกินได้ใน 7 วัน นอกจากจะมีกิจกรรม สุด wow แล้วยังสามารถเลือกชื้อเมล็ดพันธุ์และวัสดุการเพาะ กลับไปทดลองปลูกได้เองทีบ้าน สไตล์ Home garden 

ฟรีทุกกิจกรรม ไม่มีค่าใช้จ่าย

ในงาน ซื้อสินค้าครบ 200 บาท ได้รับไอครีมฟรี 1 โคน หรือ ถาดเพาะกล้ารักษ์โลก 1 ชิ้น

Dig It Up 

พบกับบับเบิ้ลโดมลูกโป่งปลาขนาดใหญ่เเละกิจกรรม workshop ขุดค้นไดโนเสาร์ พร้อมทั้งสินค้ามากมายเเละโปรโมชั่นสุดพิเศษ ได้ที่บูธดิ๊กอิทอัพ บริเวณ C39-C40 เเละ C49-C50 
เพราะความสนุกมันหยุดไม่อยู่ พาลูกมาเที่ยวกันนนน

Elephant POOPOOPAPER Park จ.เชียงใหม่
“เปลี่ยน ขี้ (ช้าง) เป็น กระดาษรักษ์โลก” จากร้อง อี๊ เป็นร้อง อ๋อ ณ พาร์คแห่งความรู้ สนุก มีแต่เสียงหัวเราะ”
เรียนรู้ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการทำกระดาษ ตั้งแต่การใช้กระดาษครั้งแรกๆ โดยชาวอียิปต์และชาวจีนโบราณ และ สาธิตแสดงการทำกระดาษจากขี้ช้าง สนุกกับการทดลองทำกระดาษขี้ช้าง ตามขั้นตอนต่างๆ โดยเป็นการทำกระดาษแบบทำจากมือ (Handmade) ปราศจากสารเคมี ทุกกระบวนการขั้นตอน ตั้งแต่จากก้อนมูลช้างมาถึงการทำความสะอาด และผ่านไปสู่ขั้นตอนการทำกระดาษ จนกลายเป็นผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรมในรูปแบบต่างๆ อีกทั้ง ยังเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้แสดงความสามารถในด้านศิลปะ สำหรับการสร้างสรรค์ผลงานหัตถกรรมสินค้าจากกระดาษมูลช้างด้วยตัวเอง (Do It Yourself)


รอบกิจกรรม
- Workshop สอนทำกระดาษจากกระดาษมูลช้าง ตามแบบวิถีดังเดิมชาวจีนโบราณ ที่สืบทอดมายังปัจจุบัน วันละ 5 รอบ ฟรี (รอบกิจกรรม เวลา 11.00-12.00 น., 13.00-14.00 น., 15.00-16.00 น., 17.00-18.00 น., 19.00-20.00 น.)
- DIY Workshop (มีค่าใช้จ่าย) ทำงานหัตถกรรม ตกแต่งสินค้าด้วยตัวเองจากกระดาษมูลช้าง อาทิเช่น สมุดเล่มเล็ก ที่คั่นหนังสือ พัดเล็กใหญ่ และการ์ด เป็นต้น เปิดให้น้องๆ ได้ทำกิจกรรมตลอดวัน ใครสนใจก็สามารถนั่งทำได้เลย ค่าใช้จ่ายเฉพาะสินค้าที่เลือก ฟรีตัวตกแต่งไม่จำกัดจำนวน พร้อมบริการกาว และอุปกรณ์ในการทำครบครัน พร้อมพี่ๆ วิทยากรช่วยดูแลน้องๆ ให้คำปรึกษาและบริการน้องๆ ตลอดเวลา

FAMPLAYLAND
จะดีแค่ไหน ถ้าได้สนุกเล่น สนุกเรียนรู้ไปพร้อมกัน FAMPLAYLAND สวนสนุกสุดสร้างสรรค์ ที่จะยกเครื่องเล่นที่ทั้งสนุกผ่อนคลาย และสร้างจินตนาการมาให้น้องๆ
ฝึกสมองกับ Blue Blocks ตัวต่อพลาสติกยักษ์ ที่ส่งเสริมให้เด็กได้ใช้จินตนาการอย่างไร้ขีดจำกัด, Beam Wall เครื่องเล่นที่จะฉายเกมขึ้นบนจอขนาดใหญ่ โดยมีกล้องเซนเซอร์ จับความเคลื่อนไหวของน้องๆ แล้วสามารถเล่นกับสิ่งต่างๆที่อยู่ในจอเกมส์ได้ , NovaMus เครื่องเล่นนุ่มนิ่ม ที่ให้น้องๆปืนป่ายได้ วัสดุทำจาก PVC เป็นเบาะที่มีความนิ่มไม่เป็นอันตรายต่อเด็กในการเล่น
นอกจากนี้ยังมีเกมกิจกรรม Lucky Wheel กติกาในการเล่น แอด Line@ หรือ Follow IG รับสิทธิ์หมุน Lucky Wheel ลุ้นรับของรางวัล และจำหน่ายของที่ระลึก แพ็กเจโปรโมชั่นสุดพิเศษ
 

Funarium & Urban Adventure

กทัพเอาสวนสนุกและกิจกรรมปีนป่ายสุดมันส์ มาเพื่อสร้างความสนุกสนาน พร้อมทั้งทักษะด้านการทรงตัว ปลุกความกล้าหาญในตัวเด็กๆ ที่มีทีมงานดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมจำหน่ายแพ็คเก็จ Funarium & Urban Adventure ในราคาสุดพิเศษ
 

Harbor Land Group

ขนเอากิจกรรมเสริมสร้างทักษะ เพิ่มกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างจิตนาการต่างๆได้ที่บูธ Harborland Group (P5) ไม่ว่าจะเป็นบ้านบอล Laser Battle Junior Game พร้อมกับกิจกรรมพิเศษบนเวที และ รางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ยัง พบกับตั๋วเข้าเล่น สวนสนุกในเครือ Harborland ทุกสาขาราคาพิเศษ เฉพาะในงานพาลูกเที่ยวดะปี 2 เท่านั้น !!!
 

HELLO!
กองบรรณาธิการจำลองนิตยสาร HELLO! Education ที่ขนความสนุกมามากมาย กัหลากหลายกิจกรรม 
1. กิจกรรม กองบรรณาธิการตัวน้อย (บก.ตัวน้อย)
- ให้เด็กเล่นเกมส์จับคู่ระหว่างรูปภาพ และเนื้อหา เพื่อมาประกอบเป็นหน้าปกนิตยสาร HELLO! เพื่อให้เด็กได้ทดลอง และเรียนรู้ในการทำนิตยสาร
**กิจกรรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
2.กิจกรรม‘นักข่าวตัวน้อย’ โดย Facebook Live
- ให้เด็ก live facebook บรรยากาศ และกิจกรรมต่างๆ ภายในงาน พร้อม #HelloEducationFair#นักข่าวตัวน้อย คนไหนที่ Live ได้ถูกใจคณะกรรมการที่สุด รับของรางวัลไปเลย โดยประกาศผลผ่านทาง Facebook: HELLO! Education ***กิจกรรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
3.กิจกรรม HELLO! Cover Shooting ‘ถ่ายรูปลงปกนิตยสาร HELLO!’
- ถ่ายรูปครอบครัว หรือรูปเดี่ยว เพื่อจัดทำเป็นปกนิตยสาร HELLO!
- พร้อมรับรูปกลับ โดยรายได้ในการขายรูปหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปบริจาคเพื่อสมทบทุนให้กับมูลนิธิ‘กองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา’
4.ขายนิตยสาร HELLO! Education
- ขายนิตยสาร ฉบับพิเศษ HELLO! Education ฉบับย้อนหลัง โดยรายได้ในการขายนิตยสาร จะนำไปบริจาคเพื่อสมทบทุนให้กับมูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา

ชื่อร้านค้า: Shutter V Junior Academy
เลขที่บูธ: E19-E20

กิจกรรมภายในบูธ: (ฟรี)

 • พบกับกิจกรรมที่ใช้การถ่ายภาพเรียนรู้ผ่านการเล่นในรูปแบบต่างๆโดยวิธีเฉพาะทาง ของ Shutter V Academy
 • สร้างระเบียบวินัย ความอดทน
 • การวิเคราะห์ การแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ได้ใช้จินตนาการ
 • ความคิดสร้างสรรค์ ได้สมาธิ ความเชื่อมั่น ได้สังคม การแบ่งปัน เสียสละ
 • ได้สุขภาพกายใจที่ดี โดยผ่านการปฏิบัติตามโจทย์ต่างตามแนวทางของ

ชื่อเบอร์โทรผู้ติดต่อ:
ID Line: @shuttervacademy , Tel. 081-753-1485 (คุณกุ้ง), 081-566-4970(ครูอ๋อม)
 

ชื่อร้านค้า: Shutter V Junior Academy
เลขที่บูธ: E19-E20

กิจกรรมภายในบูธ: (ฟรี)

 • พบกับกิจกรรมที่ใช้การถ่ายภาพเรียนรู้ผ่านการเล่นในรูปแบบต่างๆโดยวิธีเฉพาะทาง ของ Shutter V Academy
 • สร้างระเบียบวินัย ความอดทน
 • การวิเคราะห์ การแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ได้ใช้จินตนาการ
 • ความคิดสร้างสรรค์ ได้สมาธิ ความเชื่อมั่น ได้สังคม การแบ่งปัน เสียสละ
 • ได้สุขภาพกายใจที่ดี โดยผ่านการปฏิบัติตามโจทย์ต่างตามแนวทางของ

ชื่อเบอร์โทรผู้ติดต่อ:

 • ID Line: @shuttervacademy , Tel. 081-753-1485 (คุณกุ้ง), 081-566-4970(ครูอ๋อม)A LITTLE SOMETHING
บูธ : P01 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 06
aTreeTime feat. Sunfun
บูธ : T02 จังหวัด : ราชบุรี โซน : 07
บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด
บูธ : T11 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 07
พิพิธภัณฑ์เล่นได้
บูธ : T13 จังหวัด : เชียงราย โซน : 07
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
บูธ : T08 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 07
มิวเซียมสยาม
บูธ : T14 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 07
มินิมูร่าห์ฟาร์ม / Mini Murrah Farm
บูธ : T16 จังหวัด : ฉะเชิงเทรา โซน : 07
วิสาหกิจชุมชนลพบุรี... ชวนเที่ยว
บูธ : T10 จังหวัด : ลพบุรี โซน : 07
ศูนย์ฝึกกีฬาเรือพายราชนาวี
บูธ : T09 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 07
สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร
บูธ : T01 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 07
องค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
บูธ : T15 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 07
ตะลุยโลกเวทมนตร์
บูธ : P07 จังหวัด : นครราชสีมา โซน : 06
ไร่รื่นรมย์ ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์ เชียงราย
บูธ : T18 จังหวัด : เชียงราย โซน : 07
ไร่หยดพิรุฬ ไร่ปลูกเด็ก
บูธ : T05 จังหวัด : สิงห์บุรี โซน : 07
เรื่องของโอ่ง
บูธ : T17 จังหวัด : ราชบุรี โซน : 07
เส้นทางท่องเที่ยวไดโนเสาร์สะออน
บูธ : P04 จังหวัด : ขอนแก่น โซน : 06
เดินทางตามหายักษ์ใหญ่วาฬบรูด้า
บูธ : T12 จังหวัด : สมุทรสาคร โซน : 07
CHIA TAI
บูธ : P02 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 06
Dig It Up
บูธ : C39 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 02
ELEPHANT POOPOOPAPER PARK
บูธ : T06 จังหวัด : เชียงใหม่ โซน : 07
FAMPLAYLAND & PLAYSQUARE
บูธ : P03 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 06
Funarium & Urban Adventure
บูธ : P06 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 06
HARBORLAND GROUP
บูธ : P05 จังหวัด : ชลบุรี โซน : 06
Hello
บูธ : S01 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 07
Shutter V Junior Academy
บูธ : E19 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 05
Shutter V Junior Academy
บูธ : E20 จังหวัด : กรุงเทพมหานคร โซน : 05